อามันเต้ คอฟฟี่ 133/1 หมู่ 3 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180  Tel.:087-1019229

www.amantecoffeecamp.com  e-mail:  info@amantecoffeecamp.com

 Line@: @amante  FB: www.facebook.com/amantecoffeecamp


ยินดีต้อนรับสู่....ผึ้ 

เมืองม่านหมอกแห่งดินแดนตะวันตก.....

 พยากรณ์อากาศประจำวัน

        

                                  สัมผัสไอดิน  กลิ่นอายหญ้า  ท้าทายสายหมอก  หอมกรุ่นกาแฟสด....เชิญที่ อามันเต้ คอฟฟี่ 

เปิดทุกวันแล้ว...อามันเต้ คอฟฟี่ สาขา2 ตั้งอยู่บนร้านครัวม่อนไข่(ห่างจากสาขา1เพียง 100เมตร)เปิดบริการทุกวัน 9.00-20.00น...พบกันให้ได้นะคะ

     มาสวนผึ้งเที่ยวไหนดี ?  แล้วที่กินหละ ?......ขอแนะนำนะ

       สถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมายหลายแห่ง เริ่มจาก                      

เขากระโจม--> ถือว่าเป็นไฮไลต์ของสวนผึ้งเลยนะ เนื่องจากเป็นจุดชมวิวสุดเขตชายแดนภาคตะวันตกของประเทศไทยติดกับชายแดนประเทศพม่า แต่การเดินทางค่อนข้างลำบากต้องใช้รถ 4W เท่านั้น แต่ถ้ามาสวนผึ้งแล้ว...ห้ามพลาดเด็ดขาด ที่จะขึ้นไปดูทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น หรือเดินป่า สนุกกับเส้นทาง off road แล้วคุณจะทึ่งว่า... โอโห ขึ้นมาได้ไง  แต่ถ้าท่านไม่สะดวกที่จะใช้รถส่วนตัวขึ้นไปขอแนะนำให้เช่ารถจากคนท้องถิ่นที่ชำนาญเส้นทางเพื่อพาท่านขึ้นไปที่เขากระโจมแห่งนี้ (ซึ่งอาจให้เราติดต่อหารถขึ้นเขาให้กับท่านได้ ในราคา1,600-2,000บาท ขึ้นอยู่กับจุดรับ-ส่งของท่าน)

น้ำตกผาแดง--> เป็นน้ำตกขนาดเล็กมีลักษณะเด่นตามชื่อ  ซึ่งอยู่ระหว่างทางขึ้นเขากระโจม ใช้เวลาเดินไม่มากนักแต่ก็ทำให้เหนื่อยได้ทีเดียว มักแวะกันขาลงจากเขากระโจม...หากมาเขากระโจมแล้วไม่แวะเที่ยวเห็นทีจะขาดอะไรไปสักอย่าง

น้ำตกเก้าโจน(เก้าชั้น)-->ตั้งอยู่ที่ บ้านห้วยผาก หมู่ 7 ต.ผาผึ้ง  อยู่ห่างจากธารน้ำร้อนบ่อคลึงไป 1 กม. เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสูงถึง 9 ชั้นตกจากหน้าผาสูงกลางหุบเขา ใช้เวลาในการเดินขึ้นไปราว 2 ชั่วโมง หากแต่เพียงชั้นแรกก็สวยแล้ว...

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง-->เป็นธารน้ำร้อนธรรมชาติที่ไหลมาจากเทือกเขาตะนาวศรี สามารถลงเล่นน้ำได้ทั้งในบ่อธรรมชาติ และบ่อคอนกรีต(เสียค่าบริการ)  หากมาถึงสวนผึ้วแล้วไฉนเลยจะไม่แวะมาที่นี่

อุทยานธรรมชาติวิทยาในพระดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี--> เป็นแหล่งเพาะพันธ์ไม้ที่ สมเด็จพระเทพฯท่านทรงดำริให้จัดทำขึ้นเพื่ออนุรักษ์พันธ์ไม้ป่าต่างๆให้ดำรงอยู่ต่อไป

โป่งยุบ--> ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 6 บ้านท่าเคย ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง เป็นสถานที่ของชาวบ้านที่เปิดให้เข้าชมได้ โดยพื้นแผ่นดิน จะยุบลงในลักษณะแปลกตา เป็นตามธรรมชาติ(คล้ายแพะเมืองผี จ.แพร่) เปิดให้เข้าชมทุกวันเสียค่าบริการเข้าชมประมาณคันละ  30บาท

ถ้ำเขาบิน-->อยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีราวๆ 20 กม.ตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3087 สายราชบุรี-จอมบึง ภายในถ้ำเต็มไปด้วยม่านหินงอก หินย้อยที่สวยดุจภาพวาดตามจินตนาการ  ขอแนะนำให้แวะเที่ยวก่อนเข้ามาตัวอำเภอสวนผึ้ง หรือจะวางแผนแวะเทียวขากลับจากสวนผึ้งก็ได้นะ

สวนผึ้งออร์คิด-->เป็นสวนกล้วยไม้ที่มีกล้วยไม้มากมายหลายชนิดและสวยงามมาก เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน โดยไม่คิดค่าบริการใดๆ ตั้งอยู่ห่างจากสามแยกทุ่งเจดีย์ประมาณ 5 กม.(ห่างจากอามันเต้ฯประมาณ 6 กม.)

ตลาดน้ำเวเนโต้@สวนผึ้ง-->เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของสวนผึ้ง สไตล์ซานโตรินี่ แต่มีความเป็นธรรมชาติสูงมากด้วยเนื่อที่กว้างขวาง ท่านสามารถเข้าไปเดินเล่น ถ่ายรูป ช้อปปิ้ง พร้อมกิจกรรมมากมายในตลาดน้ำแห่งนี้


น้ำตกผาแดง   สวนผึ้งออร์คิด   เขากระโจม   แก่งส้มแม้ว   

       ส่วนที่กิน  ร้านที่ขึ้นชื่อก็มีอยู่หลายที่เหมือนกันนะ

ครัวกระเหรี่ยง-->ตั้งอยู่ที่ ถ.บ้านบ่อ 1 โดยจากหน้าที่ทำการอำเภอสวนผึ้งให้เลี้ยวซ้ายที่ถนนบ้านบ่อ 1 เข้าไปประมาณ 500 เมตรร้านอยู่ทางขวามือ อาหารที่แนะนำจะเป็นประเภท ต้มยำปลา กบทอด ฯลฯ

ครัวม่อนไข่-->เป็นอาหารประเภทพื้นบ้าน อาทิ ต้มยำปลา แกงส้ม ยำผักกูด ปลาเนื้ออ่อนทอด ผัดเห็ดโคนญี่ปุ่น ผัดไท ฯลฯ ร้านนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงและได้รับการแนะนำจากนิตยสารหลายเล่ม อาทิ แพรว, ทริป, เที่ยวเสาร์-อาทิตย์ ฯลฯ รวมถึงรายการทีวีมากมาย อาทิ เปรี้ยวปาก นัดพบหน้าอำเภอ เมนูวันหยุด แจ๋วพาชิม ฯลฯ ร้านตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล เยื้องๆกับอามันเต้ คอฟฟี่(สาขา1 สวนกระต่าย) เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-20.00น สอบถามเส้นทางได้ที่ 086-1735762

ครัวตะนาวศรี2--> ตั้งอยู่ติดกับที่ทำการไปรษณีย์ สวนผึ้ง ร้านนี้เป็นสาขาของครัวตะนาวศร่ ให้บริการอาหารไทยรสชาติลงตัว เปิดบริการทุกวัน 9.00-21.00 น. สอบถามเส้นทางได้ที่ 080-0851395

ครัวตะนาวศรี-->อยู่สุดทางถนน ณ หมู่บ้านห้วยน้ำใส โดยวิ่งตรงจากหน้าอำเภอสวนผึ้ง ผ่านอามันเต้คอฟฟี่แอนด์แค้มป์ไปเรื่อยๆราว 5 กม.จนสุดทางถนน ร้านอยู่ทางขวามือ ภายในมีรีสอร์ทที่พักด้วย เปิดบริการทุกวัน

หมู-อ้วนตำกระจาย-->เป็นร้านขายอาหารอีสานประเภท ส้มตำ ไก่อบโอ่ง หมูอบโอ่ง ปลาเผา ตับหวาน ต้มแซ่บ ฯลฯ และยังมีอาหารตามสั่งด้วย รสชาติอาหารของที่นี่ทำให้หลายๆคนติดใจมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นไก่อบโอ่งที่หอม นุ่ม ปลาเผาที่รสเค็มกำลังดี น้ำจิ้มอร่อย ทำให้ถูกใจใครหลายๆคนมากขึ้นเรื่อยๆ ร้านอยู่ห่างจากร้านอามันเต้เพียง 100 เมตรเท่านั้น เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 8.00-20.00 น สอบถามเส้นทางได้ที่ 084-4125870

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดป้าณี-->เป็นร้านก๋ยวเตี๋ยวเก่าแก่ที่อยู่กับชาวสวนผึ้งมานานนับสิบปี รสชาติอร่อย นอกจากก๋วยเตี๋ยวเป็ดแล้วยังมีข้าวเลือดหมู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ให้เลือกทานได้ด้วย ร้านตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับที่ว่าการอำเภอสวนผึ้ง (ห่างจาก7-11สาขาสวนผึ้งประมาณ 100เมตร) เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00-15.00น. ไปช้าอดทานไม่รู้ด้วยนะ....

ร้านไส้กรอกเยอรมัน-->ร้านนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา มีทิวทัศน์ที่สวยงามมาก ขายไส้กรอกเยอรมันหลายอย่าง อาทิ ไส้กรอกชีส ไส้กรอกพริกไทยดำ ฯลฯ แต่ที่ได้รับความนิยมมากๆคือ เยอรมันโรล ขาหมูเยอรมัน...อิ่มอร่อย ชมวิวสวยๆพร้อมได้ออกกำลังเพราะอะไรต้องพิสูจน์  ร้านนี้ตั้งอยู่ห่างจากร้านอามันเต้ไปประมาณ 2 กิโลเมตรใกล้ๆกับไร่อุษาวดี เปิดบริการตั้งแต่วันเสาร์ช่วงเย็น วันอาทิตย์ทั้งวัน จนถึงวันจันทร์ช่วงบ่ายเท่านั้น กรุณาโทรจองโต๊ะทุกครั้งที่เบอร์ 087-9951119

ร้านอาหารอิ่มเพลิน-->เป็นอาหารไทยพื้นบ้าน รสชาติกลมกล่อม อาทิ ปลาทอดราดซอสมะขาม ปีกไก่สอดไส้ ยำสายรุ้ง ปลาช่อนทอดราดผัดมะเขือ ฯลฯ เปิดบริการ 9.00-21.00น.(หยุดวันอังคาร) โทรสอบถามเส้นทางได้ที่ 081-9424460

รายละเอียดเพิ่มเติม:  http://www.thai-tour.com/thai-tour/Central/Rachburi/data/place/suanpeung.htm

  

Copyright 2016-2017 by Amante Coffee, กาแฟสดจากยอดดอย/โรงคั่วกาแฟ/work shop สาธิตการชงกาแฟ/ขนม/ของว่าง/ของที่ระลึกเก๋ๆ  ณ สวนผึ้ง, ราชบุรี  

www.facebook.com/amantecoffeecamp  e-mail: info@amantecoffeecamp  T.087-1019229    Line@: @amante